Giới thiệu sách tháng 1

Chủ nhật - 07/01/2018 16:39
        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh thân yêu!
        Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay, cô xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô và các em cuốn sách của tác giả Trần Viết Lưu “Bác Hồ kính yêu của chúng em” do Nhà xuất bản giáo dục, in năm 2007.
        Cuốn sách dày 96 trang có cấu trúc gồm 7 phần:
         Phần I: Tuổi thơ trên quê hương
         Phần II: Xứ Huế và những kỉ niệm đau buồn
         Phần III: Ra đi tìm đường cứu nước
         Phần IV: Ba mươi năm của một cuộc đời cách mạng
         Phần V: Trở về giải phóng dân tộc
         Phần VI: Kiên quyết chiến đấu bảo vệ dân tộc
         Phần VII: Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa
       Nội dung sách “Bác Hồ kính yêu của chúng em” do Tiến sĩ Trần Viết Lưu biên soạn là bức tranh phác họa lại những nét sơ giản về bối cảnh lịch sử và cuộc đời của Bác Hồ từ lúc ra đời đến khi “phải từ biệt thế giới này”. Những sự kiện được chọn làm chủ đề trong từng bài viết cung cấp cho chúng ta một biểu tượng cụ thể, sinh động, lại liên kết thành một hệ thống, tạo nên một bức tranh khái quát về hình ảnh Bác Hồ. Đồng thời, những mẫu chuyện có sức hấp dẫn về nội dung khoa học, cách diễn đạt nhẹ nhàng, dễ hiểu giúp các em dễ rung động và quyết tâm noi gương Bác, làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy”.
      Nếu ai thực sự muốn tìm hiểu, muốn học tập và noi gương Bác Hồ hãy lên thư viện trường Tiểu học Đức Long để đăng kí mượn đọc nhé! Xin hân hạnh được đón tiếp quý độc giả!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Thắm

Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Long