Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện Phần thi thực hành thành công tốt đẹp

Thứ năm - 23/02/2017 23:14

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2016 - 2017, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo Đức Thọ, Trường Tiểu học Đức Long vinh dự có 3 thí sinh tham dự phần thi thực hành tổ chức tiết sinh hoạt lớp chủ nhiệm.
           Sáng nay, ngày 23 tháng 2 năm 2017 cả 3 thí sinh gồm cô giáo Nguyễn Thị Hoài Như, Lê Thị Lài và Nguyễn Thị Hồng Thắm đã thể hiện 3 giờ dạy Sinh hoạt lớp thành công tốt đẹp. Về dự cuộc thi hôm nay có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo và Ban giám khảo của Phòng Giáo dục – Đào tạo Đức Thọ.
             Thông qua các hoạt động của tiết sinh hoạt lớp, các em học sinh biết tự đánh giá bản thân, đánh giá bạn một cách khách quan. Biết xây dựng kế hoạch của tuần, biết được nhiệm vụ của người học sinh trong mỗi tuần và biết phối hợp với bạn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không những thế, qua tiết học các em còn được rèn rất nhiều kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, ứng xử, biết nói lời chúc mừng – cảm ơn thông qua hoạt động Tổ chức sinh nhật trong giờ dạy của cô Hoài Như. Hay kĩ năng thể hiện sự tự tin trong hoạt động Hái hoa dân chủ về chủ điểm Mừng Đảng mừng Xuân của cô Lê Thị Lài. Bên cạnh đó các em còn được thực hành, trải nghiệm qua hoạt động Thi cắt, gọt và trang trí đĩa quả của cô Hồng Thắm. Mỗi tiết học mang một sắc thái riêng nhưng đều mang lại sự thoải mái, tự nhiên cho học sinh. Đó là sự thành công nhất của các tiết dạy.
            Qua tiết dạy, mỗi giáo viên đều nhận được sự góp ý rất chân tình của Ban giám khảo nhằm giúp các đồng chí đúc rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy lâu dài.
            Sau đây là một số hình ảnh minh họa của các tiết dạy.

Một số hoạt động trong giờ dạy của cô giáo Nguyễn Thị Hoài Như

Một số hoạt động trong giờ dạy của cô giáo Lê Thị Lài

Một số hoạt động trong giờ dạy của cô Nguyễn Thị Hồng Thắm.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hiền