KẾ HOẠCH CUỘC THI " TÌM KIẾM GIỌNG HÁT HAY" TOÀN TRƯỜNG

Đức long, ngày  08  tháng 11  năm 207

KẾ HOẠCH - THỂ LỆ
Tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm giọng hát hay” toàn trường năm 2017

Thiết thực chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017 nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn trường giao lưu, gặp gỡ, thể hiện tài năng ca hát, Liên Đội trường tiểu học Đưc Long triển khai Kế hoạch tổ chức chương trình Cuộc thi “Tìm kiếm giọng hát hay” toàn trường năm 2017, cụ thể như sau:
         I. MỤC ĐÍCH:
         - Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong Đội viên, nhi đồng trong toàn trường.
         - Thông qua Hội thi nhằm động viên, khích lệ Đội viên, nhi đồng trong nhà trường hát về những ca khúc ca ngợi về thầy cô giáo, truyền thống quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ; là dịp để các chi đội, lớp nhi đồng học tập lẫn nhau; góp phần đồng hành với Liên đội trong nâng cao đời sống văn hoá tình thần.
        - Cuộc thi là sân chơi để thanh thiếu nhi thể hiện năng khiếu về âm nhạc, nơi để ươm mầm các giọng ca tài năng trong tương lai .
        II. NỘI DUNG:
        1. Chủ đề:
        - Hát về những ca khúc ca ngợi về thầy cô giáo, truyền thống quê hương đất nước, về Đảng và Bác Hồ kính yêu; những bài hát thể hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ.
        Lưu ý: Các tiết mục tham gia Hội thi phải có chủ đề, nội dung, trang phục, đạo cụ phù hợp, có tính nghệ thuật; phải là những tác phẩm được phép lưu hành của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, khuyến khích các tiết mục có phụ hoạ. Các thí sinh tự chịu trách nhiệm về phần nhạc đệm, không được sử dụng bản thu thanh sẵn thay cho phần dự thi (hát nhép).
        2. Hình thức, nguyên tắc chấm điểm:
         * Hình thức: Thi đơn ca, song ca, tốp ca (Ban giám khảo sẽ kiểm tra nghe thử giọng hát trước khi các thí sinh tham gia thi vòng sơ loại; Các thí sinh dự thi theo thứ tự bốc thăm).
         * Nguyên tắc chấm điểm: Các thành viên Ban giám khảo chấm điểm độc lập từng thí sinh, mỗi thành viên sẽ chấm tối đa 10 điểm, sau đó thư ký sẽ tính tổng và chia trung bình số điểm của tất cả các giám khảo (Bao gồm cả chất giọng, kỹ thuật thanh nhạc, nội dung, diễn xuất, trang phục, phụ họa,…).
        Lưu ý: Trong quá trình dự thi, nếu thí sinh nào sử dụng đĩa ghi âm và hát nhép sẽ bị loại ra khỏi Cuộc thi; nếu tiếp cận sân khấu chậm quá 03 phút, Ban tổ chức sẽ chuyển thứ tự thi của thí sinh về phía sau, đồng thời sẽ trừ 01 điểm (nếu không có lý do chính đáng).
       3. Đối tượng tham gia:
      - Là Đội viên, nhi đồng đang sinh hoạt, học tập, tại trường tiểu học Đức Long.
      4. Kinh phí và khen thưởng:
      - Kinh phí: Ban Tổ chức chịu kinh phí tổ chức, giải thưởng;
      - Khen thưởng: Căn cứ vào chất  lượng Cuộc thi, kết quả đánh giá của Ban giám khảo, Ban Tổ chức sẽ xếp giải gồm:
            + 01 giải Nhất
            + 02 giải Nhì
            + 03 giải Ba
            + 09 giải Khuyến khích
       III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾN HÀNH
      + Địa điểm: Tổ chức tại sân khấu trường TH Đức Long
      + Thời gian: Chiều ngày 15/ 11/ 2017
     IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
     1. Đồng chí TPT lên kế hoạch, Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi
     - Chuẩn bị công tác, điều kiện đảm bảo để triển khai tổ chức chương trình Cuộc thi.
     - Chuẩn bị giải thưởng chúc mừng các thí sinh đạt giải.
     2. Các đồng chí GVCN lớp có trách nhiệm:
    - Tuyên truyền, động viên, hướng dẫn các em có đam mê ca hát, tài năng âm nhạc tham gia cuộc thi theo kế hoạch đề ra.
      Trên đây là Kế hoạch tổ chức chương trình Cuộc thi “Tìm kiếm giọng hát hay” toàn trường năm học 2017 - 2018, đề nghị các lớp triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

TM. LIÊN ĐỘI
                             TPT