TỔ CHỨC GIAO LƯU "TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CHO HỌC SINH LỚP 4-5

Thứ năm - 01/02/2018 06:21
Chiều 31/1/2018 Trường Tiểu học Đức Long đã tổ chức thành công giao lưu " Tuổi thơ khám phá " cho học sinh lớp 4 và lớp 5.
             Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018,  chiều ngày 31 tháng 1 năm 2018, Trường Tiểu học Đức long đã tổ chức giao lưu " Tuổi thơ khám phá" cấp trường cho 7 đội của học sinh khối 4 và khối 5
             Về dự buổi giao lưu cùng các em có Đại diện ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường và học sinh khối 4;5
                  Mở đầu cho buổi giao lưu là phần "chào hỏi",  mỗi đội chơi có cách thể hiện riêng rất sáng tạo và độc đáo như kịch, thơ, đồng dao... để lại ấn tượng tốt đẹp với ban giám khảo. Đội có màn chào hỏi hấp dẫn nhất là đội Biển xanh
          Tiếp đến học sinh được tham gia 3  phần thi:
Phần 1: Khởi động
Phần 2: Khám phá
Phần 3: Chung sức
               Ở phần khởi động thời gian: 25 phút, các em  làm việc theo nhóm để hoàn thành một bức tranh theo phương pháp Đan Mạch với chủ đề mà đội mình  bốc thăm được như: Tình trạng bạo lực học đường, bảo vệ môi trường, biển đảo, thầy cô và mái trường, phòng tránh bị xâm hại, phòng tránh tai nạn đuối nước, an toàn giao thông. Sau đó cả nhóm thảo luận ý nghĩa của bức tranh và cử đại diện nhóm trình bày, khi có hiệu lệnh tất cả các đội cùng làm, đội  hoàn thành xong thì phất cờ báo hiệu. Sau đó cả nhóm cùng thảo luận về ý nghĩa của bức tranh. Hết thời gian các đội đính kết quả lên bảng rồi  nêu ý nghĩa của bức tranh.
Ở phần thi này các thành viên của các đội làm việc hết sức tích cực, kết quả đội thực sự đã làm cho ban giám khảo hất sức ngạc nhiên  chỉ trong vòng 25 phút nhưng  với trí tưởng tượng phong phú các đội chơi đã hoàn thành được những bức tranh  rất sáng tạo và  đẹp mắt
-    Nếu phần thi “Khởi động” đòi hỏi trí tuệ tập thể của toàn đội thì phần thi “Khám phá” lại yêu cầu khả năng ghi nhớ, tư duy của mỗi cá nhân. Bài thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm ở tất cả các lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, tin học, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, hiểu biết xã hội, Kĩ năng sống.... Sau thời gian 15 phút tập trung làm bài cao độ, nghiêm túc các bạn trong đội “Thỏ Trắng " đến từ lớp 5A và đội" Nắng Váng" đến từ lớp 4B đã dành được số điểm trung bình cao nhất của hai khối
             Và cuối cùng đến phần thi "chung sức". Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Baỷ đội tham gia  trò chơi" Lò cò đưa cờ về đích". Mặc dù thời tiết không thuận lợi trời rét  nhưng các đội chơi vẫn tham gia thi hết sức hào hứng , ai cũng cố gắng hết sức để mang thật nhiều điểm về cho đội mình  Tiếng tiếng reo hò và cổ  vũ  nồng nhiệt của khán giả làm cho không khí sân chơi trở nên náo nhiệt đến lạ thường.
          Kết thúc 3 phần thi đầy thú vị và hấp dẫn mà cũng đầy kịch tính , các đội chơi đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hợp tác, thông minh, nhanh nhẹn. kết quả chung cuộc  số điểm của các đội như sau:
Khối 4:
- Đội Nắng Vàng  được  81,5  điểm
- Đội Mây Trắng được  79,28 điểm
- Đội Biển Xanh được  60,08 điểm
Khối 5:
- Đội Thỏ Trắng  được 83, 91điểm
- Đội Sơn Ca . được 81,41 điểm
- Đội Chim Non được 72,25  điểm
- Đội Heo Mập được 60,08 điểm
          Với kết quả đạt được, đội Nắng Vàng, đội Thỏ Trắng  đã đạt giải  Nhất,  đội Mây Trắng, đối Sơn Ca đạt giải  Nhì, đội Biển Xanh, đội Chim Non, đội Heo Mập  đạt giải Ba.
             Sau phần công bố điểm ban tổ chức đã trao giải đồng đội và giải cá nhân cho các đội chơi và thành viên của các đội.
        Buổi  " Giao lưu tuổi thơ khám phá" thành công tốt đẹp, đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn bổ ích, với tinh thần " Học mà chơi, chơi mà học" Các em không chỉ củng cố được kiến thức mà còn được khám phá rèn luyện nhiều kĩ năng sống cần thiết.. Cuộc giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều kỉ niệm đẹp cho các em.
          Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thành

Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Long

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...