V/v hướng dẫn công tác NCKH, viết SKKN năm học 2017 - 2018

Ngày ban hành 27/12/2017
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Văn bản cấp trên
Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo
Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT Huyện Đức Thọ
Người ký Trịnh Hồng Mạnh

UBND HUYỆN ĐỨC THỌ
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số:  413  /PGD&ĐT
V/v hướng dẫn công tác NCKH,
viết SKKN năm học 2017 - 2018

Đức Thọ, ngày 27 tháng 12 năm 2017
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN,TH, THCS trong huyện.
Thực hiện Công văn số 1618/SGDĐT-GDTX ngày 27 tháng 10 năm 2017của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác Nghiên cứu khoa học viết Sáng kiến kinh nghiệm (NCKH, viết SKKN) năm học 2017-2018, Phòng hướng dẫn các đơn vị thực hiện những nội dung sau:
I. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NCKH, VIẾT SKKN
1. Nội dung cần tập trung vào những vấn đề đặt ra trong thực tiễn quản lý, dạy học, các hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
2. Khuyến khích cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia viết bài đăng trên các báo, tạp chí chuyên ngành, trên Diễn đàn giáo dục tiểu học Hà Tĩnh trên Website của Sở, Phòng. Đăng kí đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2017 và 2018.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Đối với các trường
- Tổ chức tổng kết và triển khai hoạt động NCKH, đúc rút SKKN trong CBQL, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018.
- Tổ chức nghiêm túc, khách quan việc đánh giá các đề tài tại các tổ chuyên môn.
- Trên cơ sở đánh giá của các tổ chuyên môn, nhà trường tổ chức đánh giá, lựa chọn những đề tài có chất lượng đề nghị Hội đồng khoa học cấp trên đánh giá.
- Thời gian, hồ sơ SKKN nạp về Phòng Giáo dục và Đào tạo nạp vào ngày 5/02/2018.
- Hồ sơ bao gồm:
+ Mỗi đề tài khoa học, SKKN của các cá nhân làm 2 bản, trong mỗi bản có tờ đính kèm ghi rõ họ tên, môn (lĩnh vực), đơn vị, tên đề tài. Trong đề tài tuyệt đối không có các dấu hiệu về tên tác giả, đơn vị (trừ sản phẩm NCKHSPƯD)… nhằm đảm bảo bí mật.
+ Biên bản xét duyệt các đề tài khoa học, SKKN của đơn vị;
+ Danh sách các SKKN, đề tài khoa học của các đơn vị đề nghị Hội đồng khoa học huyện đánh giá (danh sách được in trên giấy A4 ngang, sắp xếp theo môn, lĩnh vực; họ tên tác giả và tên đề tài khoa học, SKKN phải được đánh máy đầy đủ, không viết tắt; phông chữ Times New Roman, cở chữ 13), bản đóng dấu đỏ các trường mầm non nạp cho bà Phan Thị Kim Hoa, các trường tiểu học nạp cho ông Trần Ngọc Cương; các trườngTHCS nạp cho ông Trần Hà Chính. Bản mềm gửi theo địa chỉ Email: thethoai@gmail.com
Lưu ý:
-Thực hiện theo Quyết định số 01/2015/QĐ-UBND ngày 12/1/2015 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành Quyết định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều lệ Sáng kiến kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, mỗi đề tài chỉ được sử dụng để xét Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở duy nhất 01 lần ;
- Những SKKN đã được Hội đồng đánh giá SKKN của Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học và cấp THCS công nhận năm học 2017-2018 sẽ được bảo lưu kết quả. (Nạp 1 bản cứng cho đồng chí Trần Thế Thoại).
2. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo
- Tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện thành lập Hội đồng đánh giá cấp cơ sở để đánh giá, thẩm định các đề tài của các đơn vị trực thuộc nhằm xét chọn những đề tài khoa học, SKKN tham gia đánh giá ở Sở để đảm bảo điều kiện thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và xét danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp.
- Việc tổ chức đánh giá SKKN cấp cơ sở cần chú trọng chất lượng và khả năng ứng dụng của các đề tài trong thực tiễn và công tác dạy học.
- Hội đồng đánh giá cấp cơ sở sẽ  giới thiệu những đề tài có chất lượng tốt đề nghị Hội đồng khoa học Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá.
Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc những nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc, liên hệ về Phòng để được hướng dẫn thêm./.
Nơi nhận:
- Như kính gửi;