V/v hướng dẫn xếp loại VSCĐ cấp Tiểu học, năm học 2017-2018

Ngày ban hành 03/10/2017
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Văn bản cấp trên
Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo
Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT Huyện Đức Thọ
Người ký Trịnh Hồng Mạnh

UBND HUYỆN ĐỨC THỌ
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
Số: 272 /PGDĐT-CMTH
V/v hướng dẫn xếp loại VSCĐ cấp
Tiểu học, năm học 2017-2018

Đức Thọ, ngày 03 tháng 10 năm 2017
Kính gửi:  Hiệu trưởng các trường tiểu học trong huyện.
Để thực hiện tốt phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo. Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường một số nội dung sau.
          I. Phong trào Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp
1. Giữ vở sạch, đẹp
a) Bảo quản tốt: Vở đóng chặt, có bìa bao, có nhãn vở, không để nhàu nát; không bỏ phí giấy, xé giấy; không để quăn góc.
b) Giữ gìn vở sạch: Vở không để dính bẩn; chữa lỗi sai đúng quy định; không được tẩy xóa lỗi bằng cách tô bút mực, bút lông, bút chì, bút sáp, bút xóa…lên chữ sai; không viết vẽ bậy vào vở.
c) Ghi đầy đủ, trình bày đúng đẹp: Ghi đầy đủ nội dung cần ghi của bài học; làm bài, trình bày bài theo đúng quy định; có ghi ngày, tháng, môn học, tên bài; có kẻ lề, kẻ hết bài… theo quy định.
Xếp loại vở: Đạt (Đ) hoặc Chưa đạt (CĐ)
2. Viết chữ đúng, đẹp
a) Đúng mẫu chữ: Mẫu chữ viết và mẫu chữ số theo Quyết định số 31/2002/QĐ-BGDĐT về mẫu chữ viết trong trường Tiểu học của Bộ GD&ĐT.
b) Đúng cỡ chữ, khoảng cách: Cỡ chữ viết, chữ số theo quy định của từng lớp; đúng khoảng cách giữa các con chữ (trong chữ ghi tiếng); khoảng cách giữa chữ với chữ.
c) Viết đầy đủ, đẹp: Ghi đầy đủ nội dung cần ghi của bài học; chữ viết liền mạch, đều nét, thẳng hàng, ngay ngắn; ít sai lỗi chính tả.
Xếp loại chữ đúng, đẹp: Đạt (Đ) hoặc Chưa đạt (CĐ)
3.     Đánh giá, nhận xét
Mỗi tháng giáo viên kiểm tra, xếp loại VSCĐ một lần, ghi rõ thời gian kiểm tra, xếp loại về vở, chữ đẹp và xếp loại chung vào vở Luyện viết (đối với lớp 1), vở Chính tả (đối với lớp 2, 3, 4, 5) theo 2 mức là Đạt (Đ) hoặc Chưa đạt (CĐ) và tổng hợp ghi vào Sổ chủ nhiệm.
II. Vở ghi chung
Trong  đợt duyệt Kế hoạch năm học, nhiều trường đề xuất không sử dụng vở Ghi chung đối với học sinh Tiểu học. Nay Phòng Giáo dục hướng dẫn như sau: Không bắt buộc học sinh phải có vở Ghi chung; nếu có thì không bắt buộc học sinh phải ghi đủ tên, mục các môn học như trước đây mà có thể hướng dẫn học sinh chọn ghi những nội dung bài học cần thiết.
Trên đây là một số nhiệm vụ chuyên môn, Phòng yêu cầu hiệu trưởng các trường triển khai, thực hiện nghiêm túc./.
   Nơi nhận:                                                                          Q. TRƯỞNG PHÒNG                                                                                          Q. TRƯỞNG PHÒNG
    - Như kính gửi;                                                                                   (Đã ký)
    - Lãnh đạo, CV Phòng;
    - Lưu: VT, PGD&ĐT.