V/v tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018

Số kí hiệu Số: 409 /PGDĐT
Ngày ban hành 20/12/2017
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Văn bản cấp trên
Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo
Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT Huyện Đức Thọ
Người ký Trịnh Hồng Mạnh

UBND HUYỆN ĐỨC THỌ
 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số:  409   /PGDĐT

Đức Thọ, ngày 20 tháng 12 năm 2017
           Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.
          Thực hiện Công văn số 1863/SGDĐT-CTTT ngày 19/12/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường thực hiện tốt các nội dung sau
          1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung Sở đã chỉ đạo tại Công văn 1289/SGDĐT-VP ngày 01/9/2017 về việc tăng cường công tác đảm bảo ATGT dịp Lễ Quốc khánh 02/9, khai giảng năm học mới và những tháng cuối năm 2017; Công văn số 1304/SGDĐT-VP ngày 06/9/2017 về việc phối hợp đảm bảo trật tự An toàn giao thông; Kế hoạch số 1676/SGDĐT-CTTT ngày 09/11/2017 về việc triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2017-2018; các văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT.
2. Tổ chức đợt sinh hoạt cao điểm để tuyên truyền, quán triệt các nội dung về đảm bảo An ninh trật tự, ATGT cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
3. Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, phụ huynh học sinh để chấm dứt tình trạng học sinh đi xe máy, đi xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; tình trạng ùn tắc giao thông trước và sau các buổi học.
4. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình chấp hành pháp luật về ATGT trong đơn vị. Phân công cán bộ, giáo viên quản lý, theo dõi việc thực hiện của học sinh theo địa bàn tại các xã, thị trấn. Đơn vị nào để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng thì phải chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Phòng.
5. Làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trên đây là một số nội dung nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Phòng yêu cầu hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Nếu có trường hợp bất thường xảy ra trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các đơn vị báo cáo nhanh về Phòng GD&ĐT qua Email: phchinhpgd@gmail.com, hoahiengd@gmail.com, hoaductho81@gmail.com và theo các số điện thoại: 0912487454, 0919844781, 01245101972./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi;